Suối Tiên Mũi Né – Bức phù điêu đỏ cam độc đáo ở Phan Thiết

Suối Tiên Mũi Né là một trong những thắng cảnh nổi tiếng ở thành phố Phan Thiết, mang một cảnh sắc tuyệt đẹp với vẻ đẹp tự nhiên, hùng vĩ và lạ mắt với dòng nước nhuộm màu phù sa, uốn lượn quanh những triền núi sừng sững hai màu trắng đỏ.

Suối Tiên Mũi Né ở đâu?

Suối Tiên ở Mũi Né hay còn gọi là Suối Hồng Mũi Né, là một dòng suối nhỏ bên cạnh Hòn Rơm, phường Mũi Né, Phan Thiết. Để đến được địa điểm này, các bạn tìm đường tới Huỳnh Thúc Kháng, Mũi Né và hỏi người dân địa phương đường đi suối Tiên Mũi Né.

Suối Tiên Mũi Né

Vẻ đẹp suối Tiên Mũi Né Phan Thiết

Du khách vẫn thường biết đến khu du lịch Suối Tiên ở Sài Gòn. Tuy vậy, Suối Tiên Phan Thiết còn khá xa lạ với du khách do nằm ẩn khuất trong lòng rừng núi, thiên nhiên còn khá hoang sơ.

Thiên nhiên Suối Tiên ở Mũi Né còn rất hoang sơ

Dòng nước ở suối Tiên khá nông, cao trên mắt cá chân, nơi sâu nhất chỉ cao trên đầu gối, nước chảy nhẹ nhàng mà không chảy quá mạnh. Do vậy, các bạn có thể dạo bước giữa con suối mà vẫn không lo bị ướt quần áo.

Nước ở suối chỉ cao đến mắt cá chân. Nơi sâu nhất cao đến hơn đầu gối

Bên mép đường đi có những rạp hàng ngay trên suối rất đặc biệt

Dọc theo con suối có lối dẫn lên đỉnh núi. Đứng trên đỉnh đồi, phóng tầm mắt ra phía xa kia, bạn có thể ngắm nhìn được toàn cảnh suối Tiên Mũi Né tuyệt đẹp.

Các bạn có thể leo lên đỉnh núi để có thể ngắm nhìn được toàn cảnh dòng suối độc đáo này

Một bên với màu xanh tươi của rừng, bên kia có những tòa lâu đài vàng óng, ở phía dưới là những nhũ cát phơi mình ra như muốn hứng hết cái vàng của ánh nắng. Vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết nơi Suối Tiên Bình Thuận này đã làm rung động biết bao con tim rung động khi đến với nơi này.

Bởi mỗi màu lại mang một vẻ riêng nên các bạn có thể đi du lịch Suối Tiên Mũi Né quanh năm. Mùa hè, dòng suối như được rát một lớp bánh mật, điểm xuyết vào đó là sắc tím của những khóm hoa lục bình. Trái lại, khi ghé thăm địa điểm này vào mùa mưa hay bất cứ thời gian nào đó, ta lại có cảm tưởng như bức tường đất nơi đây biến đổi thành những tác phẩm mới, sắc thái mới.

Cái tên Suối Tiên Mũi Né tuy ít được du khách biết đến, nhưng nơi này có tiềm năng du lịch rất lớn bởi sự độc đáo, khác biệt với gam màu đỏ cam. Nếu có dịp đi du lịch Phan Thiết, các bạn đừng quên dành chút thời gian ghé thăm địa điểm du lịch Mũi Né Bình Thuận đặc biệt, độc lạ này nhé.